Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Màng gấc sấy khô

Màng gấc sấy khô

Gấc là một loại trái cây khá phổ biến ở các nước khu vực Đông Nam Á được sử dụng trong ẩm thực lẫn trong y học. Đặc biệt, ở nước ta, gấc là một loại quả quen thuộc và dễ trồng. Gấc trổ hoa mùa hè sang mùa thu, đến mùa đông mới chín. Mỗi năm gấc chỉ thu hoạch được một mùa.
Ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gấc còn được sử dụng trong y học. Tại Việt Nam Gấc được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh khô mắt, giúp tăng cường thị lực do nó là nguồn khá tốt để bổ sung vitamin A.
Phân tích hóa học của quả gấc cho thấy nó có hàm lượng cao của một số chất dinh dưỡng thực vật, điều này đã gây chú ý cho một số học giả Nhật Bản và phương Tây. Họ đã chỉ ra rằng: Gấc có tác dụng phòng chống ung thư, giảm cholesterol, tốt cho sức khỏe tình dục, tăng cường thị lực, đẹp da…
Ngoài việc sử dụng màng gấc tươi trong chế biến thực phẩm thì người ta còn sử dụng màng gấc sấy khô trong dược phẩm, chế biến thực phẩm chức năng
Màng gấc sấy khô
Màng Gấc sấy khô
Hiện nay Công ty Trí Long đang sản xuất màng gấc sấy khô trên mô hình khép kín từ khâu thu hái đến khi ra sản phẩm là màng gấc sấy khô. Trái Gấc chín sau khi được thu hái tại vườn sẽ được vận chuyển về nhà máy phân loại, rửa sạch, khử trùng, bổ tách ruột sau đó sẽ qua máy tách hạt để tách màng Gấc và hạt. Màng gấc sau đó sẽ theo dây chuyền đưa vào lò sấy. Tại đây màng Gấc sẽ được sấy bằng công nghệ sấy lạnh để đảm bảo cho ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Sau khi sấy khô, sản phẩm sẽ được đóng gói hút chân không, với cách bảo quản này màng gấc sấy khô có thể bảo quản được 6 tháng đến một năm
Màng Gấc sấy khô được dùng rất phổ biến rộng rãi trong chế biến dược phẩm, thực phẩm chức năng tại các nước phát triển. Họ dùng màng gấc sấy khô để chế biến ra dầu gấc, viên nang dầu gấc, son dưỡng môi
Tại Việt Nam hiện nay Công ty đang phân phối màng gấc sấy khô cho các nhà máy chế biến dầu gấc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét